Thực đơn cho bệnh loãng xương

benh-loang-xuong

Bệnh loãng xương gây nên là do bạn ăn uống trong thực đơn hàng ngày thiếu canxi .Để cải thiện căn bệnh loãng xương thì bên cạnh việc bổ sung thuốc caxi hợp lý thì cần kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý nữa. Dưới đây là nhựng thực phẩm mà người bệnh nên tăng cường bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

benh-loang-xuong

– Trước tiên người bệnh cần tăng cường bổ sung canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày để củng cố thêm cấu trúc của xương. Việc bổ sung canxi từ các loại thực phẩm tự nhiên như các sản phẩm từ sữa,việc làm tại tphcm tôm , cua, bơ, giá đỗ… để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.Nếu có dùng thêm thuốc canxi thì bạn nên uống theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé.

anuong

– Bên cạnh caxi thì vitamin D là chất không thể thiếu giúp cơ thể tăng cường hấp thu được nhiều canxi hơn. Vitamin D có nhiều trong các loại ngũ cốc,sieu thi tuyen dung sữa, cam, ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm, pho mát, trứng…

– Các loại cá biển có nhiều dầu 3-Omega như cá thu, cá mòi,luyen viet chu dep cá hồi rất tốt cho xương. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

– Người bệnh không nên bỏ qua các thực phẩm như khoai lang ta, đậu phộng, dầu mè, và đặc biệt là trái thơm vì là nguồn thực phẩm dồi dào magnê. Đừng quên là lượng magnê phải bằng phân nửa lượng canxi thì chất vôi mới được ký gởi trong mô xương. Người loãng xương rất cần khẩu phần thật đa dạng vì canxi muốn vào được xương phải nhờ sự có mặt cùng lúc của nhiều khoáng tố khác.

– Các loại rau như cải xoăn, súp lơ xanh, cải xoong, củ cải.. chứa nhiều vitamin K có khăng năng kết hợp với canxi làm cho xương chắc khỏe.

Tóm lại, bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa và khắc phục tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống,kim thu sét sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lý ngay từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đời. Riêng ở phụ nữ sau khi mãn kinh, khi lượng oestrogen giảm loãng xương sẽ được phòng ngừa tốt nhất bằng liệu pháp hormon thay thế (nếu có chỉ định và điều kiện) kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lý.